Những điều cần biết khi sử dụng xe đạp điện mới mua

Ngày đăng: 30-03-2020 21:47:20

Xe đạp điện hiện nay đang trở thành phương tiện thông dụng cho học sinh sinh viên và nhiều gia đình. Việc mua sắm cho con em mình một chiếc xe đạp điện cũng không quá khó khăn khi trên thị trường hiện có rất nhiều dòng xe giá ưu đãi phù hợp với điều kiện kinh tế.

 

>> Cách sử dụng Pin xe điện đúng khi sạc và khi di chuyển

>> 5 dấu hiệu cho thấy pin xe đạp điện của bạn cần phải thay thế

 

 

Xe đạp điện có 2 loại thông dụng là loại dùng bình ắc quy và dùng Pin lithium-ion, cả hai loại này để có ưu điểm riêng nhưng có chung nhược điểm là sẽ hao mòn dần trong quá trình sử dụng. Vậy khi mua một chiếc xe mới về thì bạn nên sử dụng như thế nào để kéo dài tuổi thọ cho Pin xe đạp điện và giúp xe luôn chạy mượt trên đường?

 

 

Dưới đây là những lời khuyên khi bạn mới mua một chiếc xe đạp điện chạy pin về nhà:

 

Sạc đủ 10 tiếng

 

Xe mới mua, lần đầu tiên khi mang về nhà, khách hàng nên sạc đủ 10 tiếng nạp đầy năng lượng cho bình ắc quy. Đây cũng là nguyên nhân tại sao các cửa hàng khuyên bạn nếu ít sử dụng cũng nên sạc pin khi đi bởi dung lượng điện sẽ tự tiêu hao. Kể cả khi bạn sạc đầy bình ắc quy rồi để một thời gian sau mới sử dụng thì nó vẫn bị vơi đi. Những lần sạc pin sau đó, bạn không nên sạc pin quá 8 tiếng.

 

Bình ắc quy cũng cần bảo dưỡng

 

Nguyên lý cơ bản của ắc quy là cuối mỗi lần nạp, bên trong ắc quy sẽ có 1 bộ phận chất lỏng phân giải thành thể khí, nếu điện áp càng cao, chất lỏng phân giải càng nhiều. Nếu do bộ nạp hoặc do nguyên nhân khác dẫn đến ắc quy nạp điện quá mức, mỗi lần nạp đều khiến chất lỏng phân giải càng nhiều, chất khí sản sinh càng nhiều. Sau nhiều lần như vậy sẽ khiến dung môi điện giải quá khô, dần dần khiến ắc quy biến dạng, rút ngắn thời gian sử dụng của ắc quy. Bảo dưỡng đúng cách có thể kéo dài tuổi thọ của ắc quy.

 

Sử dụng đúng cách để kéo dài tuổi thọ của ắc quy

 

Nên hỗ trợ bằng chân trong trường hợp chở nặng, đi trong điều kiện gió lớn, lên dốc… hiện có nhiều xe đạp điện đã lược bỏ phần bàn đạp nên người dùng cũng nên lưu ý khi mua xe.

Khi bắt đầy khởi động, người dùng nên đạp chân hỗ trợ vài vòng để xe khởi động nhẹ nhàng, dễ dàng và không tốn quá nhiều điện của ắc quy. Không nên chạy đến khi xe điện cạn kiệt điện vì như thế sẽ rất hại, nếu đang đi trên đường thì nên chuyển ngay sang chế độ đạp chân.

 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn khi sử dụng xe đạp điện để xe luôn “khỏe” Pin xe luôn bền và sử dụng được trong thời gian dài nhất.

 

Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm pin xe xin vui lòng liện hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SÁNG TẠO 365

Gọi ngay: 0973 981 798 - 04.629.13365

Địa chỉ: Số 127 Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

Liên hệ Zalo/Viber: 0973.981.798

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0973.981.798