Ưu điểm vượt trội của Pin Lithium-Ion cho xe đạp điện

Ngày đăng: 30-03-2020 22:10:17

Pin Lithium đã dần biến hình ảnh những chiếc xe đạp điện chạy ắc quy cồng kềnh, nặng nề, thành các mẫu mới mang dáng vẻ thanh thoát. Nhiều hãng sản xuất trên thế giới đã ứng dụng công nghệ này cho sản phẩm của mình để cho ra đời các dòng xe đạp điện nhỏ gọn với phong cách thể thao mạnh mẽ.

 

>> Sử dụng ắc quy xe đạp điện loại nào tốt?

>> Lưu ý khi chọn mua xe đạp điện để có xe đẹp giá tốt

 

Vậy nhờ đâu mà Pin lithium lại có chức năng tốt hơn với kích thước nhỏ hơn như vậy? Cùng tìm hiểu một số thông tin về Pin dùng công nghệ Pin lithium-ion dưới đây:

 

xe dap dien pin lithium-ion 

 

Pin Li-Ion

 

Đây là loại pin cung cấp năng lượng cho hầu hết mọi dòng smartphone đang có mặt trên thị trường hiện nay với thành phần chính là chất điện phân đóng vai trò môi trường cho ion Li+ dịch chuyển qua lại giữa hai điện cực. Khi thiết bị hoạt động các ion Li+ di chuyển từ anot sang catot và quá trình diễn ra ngược lại khi sạc, sau mỗi lần xả/nạp thì hoàn thành một chu trình.

 

Áp dụng công nghệ sản xuất Pin li-ion vào sản xuất pin cho xe đạp điện đã, đang phát triển và mang lại nhiều kết quả cực khả quan. Nó vẫn đảm bảo hoạt động giống như chạy trên các dòng smartphone giúp cho xe đạp chạy pin có quãng đường xa hơn và tiết kiệm điện sử dụng hơn.

 

Làm từ lá Lithium tích điện tốt hơn lá kẽm trong ắc quy, loại pin chuyên dùng cho iPhone giúp xe đạp điện có thể di chuyển quãng đường dài hơn. Qua trải nghiệm thực tế, một chiếc xe dùng pin iPhone sau khi được sạc đầy sẽ chạy 60-70 km. Trong khi đó, xe chạy ắc quy (với 4 ắc quy 48 V) chỉ đi quãng đường 35-40 km.

 

Trọng lượng


Với khối lượng 6 kg, Pin Lithium cho xe đạp điện nhẹ hơn rất nhiều so các xe đạp chạy ắc quy 20 kg. Nhờ vậy, người chạy dễ dàng điều khiển và xe cũng đạt vận tốc cao hơn.


Thời gian sạc


Nhược điểm của ắc quy là nếu chỉ mới sử dụng một nửa dung lượng mà đã sạc tiếp thì phần còn lại sẽ không hoạt động. Khi đó, dù sạc đầy bình thì khi dùng, năng lượng vẫn tiêu hao rất nhanh. Ngược lại, với pin Lithium, người dùng có thể sạc bất cứ lúc nào, không cần chờ đến khi hết hẳn pin xe đạp điện. Thời gian sạc cũng ngắn hơn so với ắc quy xe đạp điện

 

Hiện tại nếu so sánh về mức giá thì pin lithium có giá cao hơn so với ắc quy, tuy nhiên những gì mà nó mang lại chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi lựa chọn sử dụng.

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0973.981.798